Taxi Hà Nội thay phù hiệu mới

Bắt đầu từ ngày 15/08 Sở Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hà Nội bắt đầu cấp phù hiệu mới “Taxi Hà Nội ” cho các hãng đã đăng kí kinh doanh tại khu vực Hà Nội dự kiến hoàn thành đến ngày 30/09.

Trong cuộc họp này sở giao thông đã nhất trí và tiến hành đồng loạt nhất trí thay phù hiệu  Taxi Hà Nội  cho 6 hãng taxi lớn tại Hà Nội như : Taxi Group, Mai Linh, Vạn Xuân, Thanh Nga, Taxi Nội Bài và Công ty ABC, hiện nay trên thi trường Hà Nội có khoảng hơn 100 hãng taxi trong đó có hơn 17000 xe taxi khiến cho lưu lượng giao thông ngày càng tăng. Đặc biệt trong đó có khoảng hơn 2000 xe taxi ” dù ” ở các tỉnh thành lân cận như : Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh cũng hoạt động trên thị trường Hà Nội càng khiến tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn dẫn đến những tiêu cực như: giành khách, chặt chém khách thâm chí còn giả làm taxi.

>> Dàn xe Toyota Vios 2014 mới nhập

taxi-dung-do-tra-khach

Việc cấp phù hiệu Taxi Hà Nội mới này phần nào đó giúp giảm thiểu lượng taxi tại Hà Nội cũng như giúp các cơ quan chức năng dễ kiểm tra, xư lý taxi dù hơn, cũng như giúp khách hàng nhận biết đâu là    taxi Hà Nội  hợp pháp qua đó sẽ giúp nâng cao chất lượng phục vụ và ý thức chấp hành pháp luật.

phu-hieu-taxi-ha-noi

phù hiệu Taxi Hà Nội  mới

Hiện tại các doanh nghiệp  Taxi Hà Nội đều đồng ý dự thảo của Sở GTVT trong đó Taxi Group cũng đã đồng loạt nhận và cấp phát tất cả các phù hiệu mới cho lái xe, chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, tuy nhiên vẫn còn một số hãng taxi băn khoăn vì việc cấp phù hiệu sẽ làm giảm sự hoạt động của các taxi ngoại tỉnh.

Các xe taxi không có phù hiệu mới này, hoặc là taxi của các địa phương khác vẫn được đón, trả khách tại Hà Nội, nhưng không được phép đỗ, chờ đón khách trên địa bàn Thủ đô. Từ sau ngày hạn cuối cùng là 30/9, những xe taxi lách luật vi phạm sẽ bị xử lý theo qui định.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *