Những điều cần lưu ý khi tìm việc lái xe

Hiện tại số lượng người muốn tìm việc lái xe taxi khá lớn. Lợi dụng cơ hội này những trung tâm môi giới mọc lên như nấm, để rõ hơn chúng ta cũng tìm hiểu những trung tâm này qua lời kể của anh Lương Mạnh Hải khi đến một trong những trung tâm giới thiệu việc làm tại Phạm Văn Đồng. Những trung tâm này thường thu 1 khoảng tiền của người xin việc gọi là ” tiền thẩm định hồ sơ” .Vậy để nhận biết đó là trung tâm môi giới như thế nào? Sau Đây là một số lưu ý khi tìm việc lái xe:

Phí thẩm định hồ sơ  ”

Ban đầu khi bạn tìm việc lái xe những trung tâm môi giới việc làm này chúng sẽ yêu cầu bạn đóng 300 nghìn đồng gọi là phí thẩm định hồ sơ và nói rằng nếu như công ty nhận bạn vào thì số tiền 300 nghìn này sẽ mất còn không thì sẽ được trả lại. Nếu bạn đồng ý đóng tiền thì sau 1 ngày  sẽ có người  của trung tâm  gọi điện cho bạn và nói rằng hồ sơ đã được duyệt và yêu cầu bạn nhanh chóng đến làm thủ tục. Và khi đến nơi bạn sẽ được nhân viên đưa cho 1 bản cam kết rằng phải đóng 3 triệu và làm trong 6 tháng, nếu nghỉ trước hạn sẽ mất toàn bộ số tiền.
Đã có rất nhiều lái xe khi tìm đến chúng tôi tâm sự trong đó có anh Lương Mạnh Hải quê ở Thái Bình nói ” Nghe được tin trúng tuyển tôi vội cầm tiền đến làm thủ tục, họ nói rằng khi đóng tiền xong sẽ   đưa tôi đến nơi làm việc lúc này tôi mới nhận ra đây là trung tâm môi giới việc làm”

Như các bạn đã thấy để nhận biết những trung tâm môi giới không khó :

+ Thu phí nộp hồ sơ thường gọi là phí thẩm định hồ sơ xem có đủ điểu điểu kiện không ( nếu đủ điều kiện sẽ mất số tiền này )
+ Văn phòng làm việc sơ sài thường chỉ có vài người, được thuê ngắn hạn thường ở trong những ngõ ngách khó tìm thấy
+ Thông tin tuyển dụng không rõ ràng không biết chính xác công ty mình sẽ làm việc
+ Công ty không có phúc lợi, chính sách gì cho người lao động
+ Công ty không có mã số thuế
+ Không có website riêng của công ty

tìm việc lái xe

TRỤ SỞ CHÍNH CỦA TAXI GROUP : Toyota Mỹ Đình – 15 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội

Vậy người tìm việc lái xe cần nộp hồ sơ tại đâu ?
Địa chỉ nộp hồ sơ : 15 Phạm Hùng – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội
Liên hệ Hotline : 0122.333.53.53 để được hỗ trợ và hướng dẫn nộp hồ sơ ( Phòng tuyển dụng  Taxi Group )

Hãy là người tìm việc thông mình và tự bảo vệ mình trước những trung tâm môi giới lừa đảo, cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi xin việc !

Xem thêm : >> Đào tạo lái xe

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *