Những bóng hồng lái xe taxi

Khi nhắc đến lái xe taxi ai cũng nghĩ phải là nam giới với tính chất công việc nặng nhọc và khó khăn, nhưng ngày nay số con gái lái xe taxi không phải là hiếm, đặc biệt trong Taxi Group có đến gần 100 bóng hồng lái xe taxi nữ vẫn hàng ngày ngồi sau vô lăng taxi âm thầm vận chuyển hành khách hoàn thành tốt nhiệm vụ mỗi ngày như bao lái xe taxi nam khác.

” Lái xe vất vả mà thú vị “

nữ tài xế

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề chị Nguyễn Thị Ngọc Lan chia sẻ : ” Thời gian mới vào nghề do chưa quen với cường độ công việc nên rất mệt mỏi, nhiều khi 2 mắt cứ dính vào nhau. Phải mất một thời gian mới quen được. Tranh thủ lúc nào nghỉ là mình lại chợp mắt để lấy lại sức ngay”.

Lúc đầu chị Lan học lái xe chỉ vì thích đi đây đó, vi vu qua các tỉnh thành miền đất khắp cả nước tiếp xúc với nhiều người và các cảnh đẹp…. Nhưng sau đó nghề lái xe taxi đã mang lại cho chị thu nhập ổn định.

Nhiều khi gặp khách hàng rất tò mò vì có lái xe taxi là nữ, rồi đầy ngạc nhiên hỏi vì sao ” lại lái xe taxi, một công việc vất vả và nặng nhọc thể này ” nhưng nhiều khách đều vui vẻ nói chuyện và ủng hộ chị em rất nhiều đặc biệt khách hàng là nam giới. Những lúc như thế cảm thấy rất vui và lại có động lực tiếp tục làm việc.

Nữ tài xế taxi

Dù xinh đẹp nhưng chị vẫn chọn nghề lái xe taxi vì đam mê

Có thể về thể chất của nữ giới không bằng nam giới nhưng họ cũng có nhiều ưu điểm đó là sự dịu dàng, ân cần, chịu khó, chu đáo và rất khéo léo trong xử lý tình huống. Nhiều khi gặp phải những khách hàng nóng tính, những với sự khôn khéo và thông minh của mình với giọng nói nhọ nhẹ cung kính khách hàng cũng phải cười tươi và trở lại bình thường.

Nhiều khi còn gặp những “con nghiện” lên xe có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng may được các chị em khác truyền kinh nghiệm, chị phải lái xe qua các đồn công an rồi giả vờ cho xe “khục khục” trước của. Những lúc như này mất tiền mà được an toàn là may lắm rồi, nói chung nghề lái xe taxi cũng gặp nhiều tình huống nguy hiểm không chị có nữ giới mà đối với cả nam giới.

nữ tài xế taxi

Dù vất vả nhưng chị em luôn được gia đình động viên

Dù công việc vất vả nhưng chị em cũng không quên nghĩa vụ với gia đình. Do đặc tính công việc chị thường phỉa dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho gia đình, rồi mới đi giao xe.

Thời gian đầu chồng chị cũng không đồng ý cho chị làm nghề này dần dần thấy chị có thu nhập ổn định cũng ủng hộ và động viên rất nhiều, chia sẻ công việc gia đình với chị nhất là sau nữa ngày vất vả trên đường về đến nhà đều được chồng hỏi hăn công việc dường như là niềm an ủi lớn nhất của chị.

Đây là một nghề vất và nguy hiểm chiếm rất nhiều thời gian nhưng không vì thế mà các chị xao nhãng việc gia đình.

Có lần đứa con trai của chị bị ốm, mình đã cố gắng lo rất nhiều công việc trước khi giao xe, nhưng bù lại ông xã thông cảm và đỡ đần rất nhiều trong công việc gia đình phần nào cũng cảm thấy được an tâm.

Trong 6 năm hành nghề cũng có nhiều kỉ niệm vui buồn đáng nhớ nhất trong đó có một lần trong ca làm việc của mình có một khách hàng để quên ví tiền trên xe, nhưng lại không biết cách làm sao để tìm lại được vị khách đó chị đã quyết định đến đồn công an nới gần nhất để khai báo. Sau đó 2 ngày cuối cùng công an cũng tìm được người khách đó, họ rất biết ơn và có xin số điện thoại của chị hàng tháng vẫn hỏi hăn sức khỏe từ đó đến nay. Những lúc đó rất vui vì lòng tốt của mình vẫn được người ta nhớ đến.

Nói chung nghề lái xe taxi mặc dù nhiều vất và khó khăn nhưng những tài xế hàng ngày thực hiện tốt nhiệm vụ vận chuyển hành khách của mình đặc biệt là những tài xế nữ

Nhân ngày 20-10 Taxi Group xin gửi lời chúc đến toàn thể chị em nói chung là các tài xế nữ nói riêng luôn may mắn trong công việc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *