Cách khắc phục sự cố trên đường ( phần 2)

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ TRÊN ĐƯỜNG

Sau đây là Cách khắc phục sự cố trên đường phần 2, tiếp tục những trường hợp ở phần 1. Những trường hợp như : Xe bị ngập nước, lái xe khi trời mưa bão, chuẩn đoán một số tình huống khác và còn nhiều trường hợp khác nhưng trong khuôn bài viết tôi xin phép trình bấy những sự cố hay xảy ra.

4. Xe bị ngập nước

-Trường hợp xe bị chết máy do ngập nước lái xe phải lập tức dừng lại, tắt máy, rút khóa điện, nhanh chóng tháo cực ác quy để bảo quản hệ thống điện, đồng thời gọi về Gara hoặc an toàn Công ty hỗ trợ.

cách khắc phục sự cố trên đường

-Không cố đi nếu nước ngập bánh xe quá 25cm

– Khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy… Cách tốt nhất lúc này là tắt ngay khóa điện và gọi ngay về công ty hay trung tâm cứu hộ để được trợ giúp.

-Lưu ý, nếu muốn ra ngoài, hãy quan sát xem mực nước có vượt qua cánh cửa không, nếu cao hơn thì tuyệt đối không mở cửa, vì nước sẽ tràn cao vào bên trong, làm hư các hệ thống điện tử, các chất liệu nội thất như: nỉ, da, gỗ…

– Ngoài ra, khi lái xe vượt qua vùng ngập nước ( mực nước cho phép), nên tắt toàn bộ các thiết bị phụ tải không cần thiết như: hệ thống điều hóa, âm thanh, hình ảnh… để giảm tải cho động cơ.

5. Lái xe khi trời mưa bão

– Khi gặp mưa bão sắp sét do điều kiện về tầm nhìn, đường ngập nước… tốt nhất ta nên kiếm nơi an toàn dừng xe. Nếu bắt buộc phải di chuyển phải hết sức lưu ý di chuyển từ từ tránh chỗ ngập nước. Kiểm tra kỹ hệ thống đền tín hiệu trên xe, nhất là đèn cảnh báo.

lai-xe-troi-mua-bao

– Khi gặp trời mưa bão, úng lụt lái xe phải liên lạc ngay với trung tâm và thực hiện các bước sau:

+ Không đỗ xe dưới nhà cao tầng đang xây dựng, dưới gốc cây to đề phòng cây đổ hoặc cành cây khô rơi vào xe.

+ Không đi vào đoạn đường ngập nước nếu có khách trên xe khéo léo giải thích cho khách hiểu và di chuyển sang đường khác.

6. Chuẩn đoán một số tình huống sự cố kỹ thuật khác

Máy rung giật, nổ không đều: Khi chạy xe thấy có hiện tượng rung giật, máy nổ không đều, cần tháo bugi kiểm tra xem điện cực có bị mòn không , sứ bị vỡ, hoặc có hiện tượng lọt dầu lên trên không

+ Tiếng kêu lạ từ phanh: Do má phanh bị mòn hết dẫn đến khi phanh hai má sắt sẽ ép trực tiếp vào đĩa dẫn đến có tiếng kêu ken két

chuan-doan-su-co

+ Hiện tượng kêu bất thường trong khi cua/vòng xe: có thể do hỏng lap.

+ Có tiêng kêu ù, lọc cọc khác thường dưới gầm xe lái xe: kiểm tra bi hoặc moay-ơ

>> và còn rất nhiều kinh nghiệm ở đây  CLICK HERE

Cách khắc phục một số sự cố trên đường (phần 1)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *